Xịt mũi Natri Clorid 0,9% – Sạch mũi chẳng lo khô

Để khắc phục tình trạng khô mũi vô cùng khó chịu trong mùa hanh khô, nên thực hiện các biện pháp sau:

Dùng thuốc xịt mũi

– Sử dụng thuốc xịt mũi dạng nước muối sinh lý: Nước muối sinh lý không có hóa chất gây co mạch, người bệnh có thể xịt mũi 3 lần 1 ngày vào buổi sáng tước khi đi làm, trưa sau khi nghỉ trưa thức dậy và tối trước khi lên giường đi ngủ.
– Xịt rửa mũi bằng dung dịch vệ sinh mũi: Việc xịt rửa mũi bằng dung dịch vệ sinh mũi dạng vòi xịt phun sương là cách hiệu quả để phục hồi và tăng cường sức khỏe niêm mạc. Khi sử dụng xịt rửa mũi sẽ khiến cho đường thở trở nên thông thoáng hơn. Đảm bảo giữ độ ẩm an toàn cho mũi. Đặc biệt đối với tài xế lái xe nên trang bị cho mình một lọ xịt trên xe, mỗi ngày có thể xịt từ 3 – 6 lần để đảm bảo niêm mạc mũi ẩm, không bị khô mũi mùa hanh khô và vừa an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng máy tạo độ ẩm, máy phun nước

Sử dụng các loại máy tạo độ ẩm, máy phun nước sẽ giữ độ ẩm trong phòng khi thời tiết lạnh hay điều hòa lạnh. Máy phun sương tạo độ ẩm cho môi trường xung quanh và giúp xóa bỏ các triệu chứng kích thích trong mũi làm giảm độ khô mũi mùa hanh khô.

Sử dụng một số loại dầu để bôi vào mũi

Thực tế có rất nhiều loại dầu có công dụng hữu hiệu trong việc khiến người bệnh nhanh chóng giảm chứng khô mũi như dầu olive, dầu dừa hay dầu mè đều có tính hiệu quả trong việc điều trị chứng khô mũi mùa hanh khô.
– Dầu olive: Olive chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, chứa thêm chất chống oxy hóa ngăn ngừa đột quỵ, bảo vệ tim mạch và còn không gây tăng cân, béo phì. Mỗi ngày nhỏ 1 vài giọt dầu olive vào mũi sẽ làm mũi thông thoáng, dễ chịu.
– Dầu dừa: Dầu dừa chứa công dụng đối với tóc và giúp giảm chứng khô mũi mùa hanh khô, giảm đau hiệu quả. Thực hiện nhỏ mũi mỗi ngày từ dầu dừa nguyên chất khiến mũi không bị khô, rát khó chịu.
– Dầu mè: Dầu có chứa vitamin E, một loại chất dưỡng ẩm cho da khô. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dầu mè có hiệu quả làm giảm khô mũi rõ rệt. Nhỏ một giọt dầu mè hữu cơ vào mũi 2 lần mỗi ngày.
– Vitamin E: Ở dạng viên nén, vitamin E được sử dụng bằng cách cắt một đầu viên thuốc rồi nghiêng đầu nhỏ 2 đến 3 giọt vào mũi. Vitamin E giúp làm giảm khô mũi, ngoài ra vitamin E còn có tính chống viêm, các chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các bệnh qua đường mũi hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top