Vệ sinh mũi đúng cách với Sea Salt đẳng trương – không gây kích ứng niêm mạc

Ngày nay ô nhiễm không khí đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về tai mũi họng gia tăng.
Nếu như trước đây con người chỉ bị bệnh khi sức đề kháng yếu thì giờ đây với sự gia tăng của vi khuẩn và khí thải độc hại trong không khí như CO, SO2… chúng ta đang đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh về tai mũi họng ở mức độ cao chưa từng thấy. Các chuyên gia tai mũi họng khuyến cáo mỗi ngày cần vệ sinh mũi đúng cách sẽ là cách phòng ngừa tốt nhất.
Vì sao cần vệ sinh mũi hằng ngày?
Là cửa ngõ của đường hô hấp, mũi làm ấm và lọc sạch không khí lưu thông, nên mũi cũng là cơ quan đầu tiên phản ứng với thời tiết, với tác nhân gây bệnh do ô nhiễm không khí. Vệ sinh mũi chính là cách đơn giản dễ làm nhất mỗi ngày giúp loại bỏ vi khuẩn trong khoang mũi để bảo vệ sức khỏe.
Mỗi người cần thực hiện việc rửa mũi như đánh răng hằng ngày để làm sạch mũi, bảo vệ mũi khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường ngoài. Người ta còn ví việc vệ sinh mũi giống như động tác quét nhà để đẩy “rác” ra khỏi nhà. Vệ sinh mũi là phòng tránh mầm bệnh cho cả người lớn và trẻ em nên việc xịt rửa mũi hằng ngày là một biện pháp hiệu quả, an toàn để ngăn ngừa sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi, viêm xoang…
Cách vệ sinh mũi hiệu quả
Lợi ích của việc rửa mũi hằng ngày là không thể phủ nhận được nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Trên các diễn đàn, các mẹ truyền tai việc rửa mũi bằng nước muối sinh lý với xylanh hoặc bằng các bình rửa mũi. Đây là thủ thuật đơn giản, nhưng chỉ nên thực hiện khi các nhân viên y tế hướng dẫn vì nó tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn do dung dịch rửa và bình rửa không đảm bảo, nếu là trẻ em còn có thể bị viêm tai giữa. Việc làm này không những không bảo vệ được sức khỏe mà còn gây biến chứng nguy hiểm.
Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng đang tin dung dịch xịt vệ sinh mũi Sea Salt dạng chai xịt phun sương, tiện dụng, hiện đại, an toàn, có thể dùng ở mọi nơi, ở nhà, ở văn phòng, chai nhỏ gọn có thể để trong túi xách.
Khi đã tạo được thói quen vệ sinh mũi hằng ngày từ 2 – 3 lần vào tối trước khi đi ngủ, sáng sau khi thức dậy, sau khi đi làm, đi học về, sau khi bơi lội, chúng ta có thể phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp hiệu quả.
Lưu ý xịt rửa mũi đúng cách
Điều cần lưu đầu tiên khi rửa mũi bằng chai xịt phun sương là phải xịt đủ lớn 1 lượng dung dịch nước vệ sinh mũi để lượng dung dịch này đi sâu rộng vào trong khoang mũi làm sạch các chất nhầy, gỉ mũi, bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó, phải thực hiện động tác xì mũi để tống các chất bẩn ra khỏi cơ thể, giúp mũi luôn sạch sẽ.
Cách vệ sinh mũi đúng bằng chai xịt phun sương do bác sĩ tai mũi họng hướng dẫn đó là:
Bước 1 – làm sạch vùng tiền đình mũi: đặt vòi xịt trước cửa mũi, xịt 3 – 5 lần (nhát). Bịt mũi bên này để hỉ (xì) mũi bên kia.
• Bước 2 – làm sạch sâu bên trong mũi: đặt vòi vào sâu hơn bên trong mũi, xịt 3 – 5 lần (nhát). Bịt mũi bên này để hỉ (xì) mũi bên kia.
• Bước 3: Thực hiện tương tự cho mũi bên kia.
Rửa mũi đúng cách giúp mũi luôn thông thoáng và dễ thở. Về lâu dài, việc làm này sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh về mũi xoang.
Hãy để xịt mũi Sea Salt bảo vệ cửa ngõ hô hấp của bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top