GIỮ ẤM CHO CON – YẾU TỐ CƠ BẢN GIÚP CON KHỎE MẠNH SUỐT MÙA LẠNH

Mùa đông là khoảng thời gian thay đổi thời tiết khá khắc nghiệt, dễ khiến cho các bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị cảm lạnh, ốm và dễ bị các bệnh liên quan đường hô hấp. Giữ ấm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đúng cách là điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều rất nên chú ý trong thời điểm này.
Để cho toàn thân của bé được ấm áp, bố mẹ cần đặc biệt chú ý giữ ấm các bộ phận sau:

1. Giữ ấm lưng

Khi giữ ấm lưng trẻ, bố mẹ cần đảm bảo không để lưng trẻ đổ mồ hôi, chỉ giữ ấm ở mức độ vừa phải. Vì khi lưng trẻ ra mồ hôi và bố mẹ không kịp lau khô ngay thì mồ hôi sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và làm trẻ bị lạnh.
Không “đắp” lên người trẻ quá nhiều lớp quần áo, chỉ cần cho trẻ mặc 1 áo giữ nhiệt mỏng và thêm 1 áo khoác trẻ em bên ngoài là được, bởi nhiệt độ cơ thể trẻ thường cao hơn người lớn nên mặc quá nhiều quần áo sẽ làm trẻ bị bí bít, ra mồ hôi nhiều hơn.

Kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng đầu đời mẹ phải biết

2. Giữ ấm bụng

Phần bụng là phần cần giữ ấm quan trọng nhất, bởi hệ tiêu hóa của trẻ ở vùng bụng vẫn còn rất non nớt nếu không được giữ ấm cẩn thận sẽ dễ bị nhiễm lạnh, gây tác động xấu đến hoạt động của hệ tiêu hóa và “kéo lan” đến các cơ quan khác trong cơ thể trẻ.
Mặc quần áo phủ kín bụng trẻ cả ngày lẫn đêm. Nếu ban đêm, trẻ thường quấy, đạp, khiến bụng bị hở, bạn nên quấn 1 lớp chăn mỏng quanh vùng bụng của trẻ, trước khi phủ lên người trẻ 1 lớp chăn dày. Việc quấn như vậy sẽ giữ cho vùng bụng được ấm áp suốt đêm.
Chị em cũng có thể chọn dùng túi ngủ riêng cho trẻ nhưng dùng túi ngủ không chọn loại làm bằng lông dày, lông vũ vì chúng có thể giữ ấm tốt nhưng đó là đối với người lớn, với trẻ thì chúng sẽ quá nóng và dễ làm trẻ ra nhiều mồ hôi, bị cảm lạnh khi ngủ đấy.

3. Giữ ấm bàn tay

Tương tự như lưng, bụng, bạn giữ ấm bàn tay cho trẻ cũng đảm bảo không để tay xuất mồ hôi, sử dụng bao tay mềm mại, cắt hết chỉ thừa bên trong bao tay để tránh chỉ dài quấn vào tay gây tổn thương cho bàn tay trẻ khi vận động.

4. Giữ ấm chân

Chân có nhiều mạch huyệt nên bạn cũng cần chú ý việc giữ ấm, nên sử dụng tất chân, bao chân để giữ cho vùng cơ thể này của trẻ luôn ấm áp, không bị lạnh. Nhớ cắt hết các chỉ, vải thừa để chúng không quấn vào các ngón chân trẻ gây thương tổn cho bé nhé.
Bên cạnh việc sử dụng quần áo, đồ dùng, chăn bằng vải giữ ấm cho trẻ, bạn cũngnên thoa dầu, kem giữ ấm ở dưới lòng bàn chân của trẻ. Khi dùng dầu, kem này, chị em nhớ bỏ bớt quần áo để tránh cho trẻ bị nóng quá mức.
👉👉 Cao xoa trẻ em Star Danapha là sản phẩm cao xoa đầu tiên và duy nhất trên thị trường sử dụng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp giữ ấm, làm ẩm, làm dịu các vết muỗi đốt, côn trùng cắn trên da trẻ.
Mua sản phẩm ngay tại đây: https://bit.ly/3cR3Ta4
hoặc liên hệ hotline 1800.88.88.95 để được tư vấn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top