GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI ĐAU SỐT – ĐỪNG LO ĐÃ CÓ DIBULAXAN

 1. Thành phần của thuốc

  Dibulaxan là thuốc có chứa 2 thành phần giảm đau gồm: 325mg paracetamol và 200mg ibuprofen trong 1 viên thành phẩm.

  Paracetamol hay còn có tên khác là Acetaminophen được dùng rộng rãi trong điều trị các triệu chứng đau từ nhẹ đến vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.

  Ngoài ra, Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt do mọi nguyên nhân nhưng không làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Paracetamol tương đối an toàn với liều điều trị.

 2. Tác động của Dibulxaxan 

  Dibulaxan kết hợp tác động giảm đau và kháng viêm của Ibuprofen và tinh chất giảm đau, hạ nhiệt của Paracetamol. Ibuprofen ngăn cản sự sinh tổng hợp Prostaglandin bằng cách ức chế hoạt động của enzym cyclooxygenase, vì vậy làm giảm sự viêm. Trong khi Ibuprofen có tác động ngoại biên, paracetamol lại có tác động trung ương ngoại biên, vì vậy tạo nên liệu pháp giảm đau rất có hiệu quả.

  Sự kết hợp của Ibuprofen và Paracetamol ở liều điều trị thấp nhất thì khi sử dụng sẽ an toàn hơn là khi sử dụng hai viên riêng rẽ mà vẫn cho hiệu quả giảm đau cao hơn. Ngoài ra, Dibulaxan còn làm giảm tác động phụ không mong muốn như ù tai, chóng mặt, giảm thính lực, bồn chồn, sự bào mòn hay xuất huyết của niêm mạc đường tiêu hóa hoặc những mô khác, buồn ngủ, nôn mửa, đau đầu và các chứng tương tự thường gặp khi sử dụng các thuốc giảm đau phối hợp khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top