CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG HO CHO TRẺ TẠI NHÀ

Thông thường, ho ở trẻ không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu trẻ ho liên tục và lâu dài cần có sự can thiệp hỗ trợ trẻ.

Vì thuốc ho và thuốc cảm không được khuyên dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi nên việc biết cách giúp con bạn cảm thấy thoải mái có thể là một thách thức – đặc biệt nếu cơn ho khiến trẻ khó ngủ vào ban đêm. Dưới đây là bảy cách bạn có thể  trị ho cho con bạn tại nhà.

Các biện pháp khắc phục tại nhà giúp làm dịu cơn ho của trẻ

  • Uống nước ấm: Khuyến khích con bạn uống nhiều nước. Các chất lỏng ấm như trà không chứa caffein, nước canh hoặc nước nóng với chanh có thể giúp làm lỏng chất nhầy và làm dịu cơn đau họng.
  • Cân nhắc sử dụng máy tạo độ ẩm: Không khí khô có thể khiến trẻ bị ho nặng hơn. Cân nhắc đặt máy tạo độ ẩm phun sương mát trong phòng của con bạn, gần nơi trẻ ngủ, để giúp trẻ dễ thở.
  • Nước muối và hút mũi: Dung dịch nước muối, chẳng hạn như thuốc xịt mũi hoặc phun sương, có thể giúp làm lỏng chất nhầy trong mũi. Cho con bạn xì mũi thường xuyên, hoặc nếu trẻ nhỏ, hãy sử dụng bóng hút để ngăn chảy nước mũi.
  • Cho một thìa mật ong (trên 1 tuổi): Một thìa mật ong có thể giúp trị ho nhưng chỉ nên cho trẻ trên 1 tuổi.

Khuyến khích con bạn nghỉ ngơi và ngủ nhiều để thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Mặc dù cơn ho có vẻ trầm trọng hơn vào ban đêm, nhưng những mẹo trên có thể giúp con bạn giảm bớt cơn ho.

Hãy nhớ rằng, có thể mất vài tuần để trẻ hồi phục sau khi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu cơn ho của con bạn tiếp tục kéo dài, kèm theo các triệu chứng như sốt cao hoặc khó thở hoặc bạn lo lắng rằng đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ bác sĩ nhi khoa của con bạn càng sớm càng tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top