Bột giải cảm Star Danapha – Không chỉ HIỆU QUẢ mà còn NGON

Cảm cúm là bệnh thường gặp, nhất là các thời điểm giao mùa và ở những đối tượng có sức đề kháng kém, trẻ em, người cao tuổi. Cảm cúm khá lành tính, thường tự khỏi sau 5 – 7 ngày.

1. Bệnh cảm cúm và đối tượng thường mắc

Bệnh cảm cúm gây ra do virus cúm, là bệnh viêm đường hô hấp cấp tính thường gặp. Bệnh nhân nhiễm cảm cúm thường có nhiều biểu hiện đặc trưng như: cơ thể mệt mỏi, sốt, hắt hơi, nhức đầu, đau mỏi toàn thân. Triệu chứng ho, chảy nước mũi, tức ngực, khản tiếng, ít tiểu,… thường diễn ra chậm hơn ở giai đoạn sau của bệnh.

 

Cảm cúm là bệnh lành tính và thường gặp

Cảm cúm thường gặp ở những người có hệ miễn dịch kém như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mạn tính. Ngoài ra, những người không giữ ấm cơ thể tốt, dinh dưỡng kém, ít vận động, thiếu ngủ,… cũng có nguy cơ nhiễm cúm cao. Có thể nói, hệ miễn dịch đóng vai trò lớn với nguy cơ mắc bệnh.
Người bệnh mắc cảm cúm quanh năm, nhưng nhiều nhất vào những ngày có thời tiết chuyển mùa, mưa lạnh, ẩm ướt kéo dài. Nếu không giữ ấm cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp, cũng như tăng cường sức đề kháng tự nhiên thì bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh.

2. Các loại thuốc chữa cảm cúm

Là bệnh thường gặp và không gây nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh cảm cúm hầu hết đều tự chữa tại nhà, theo chỉ định của bác sĩ. Nếu để tự nhiên, cảm cúm thường tự khỏi sau khoảng 5 – 7 ngày, khi hệ miễn dịch cơ thể chiến thắng bệnh. Trường hợp sốt cao hoặc các biến chứng khác thì cần khám tại Cơ sở y tế.

Hiện vẫn chưa có thuốc đặc hiệu điều trị cảm cúm, chỉ có một số loại thuốc giúp giảm nhanh các triệu chứng, người bệnh bớt khó chịu và nhanh khỏi bệnh hơn.

Bột giải cảm Star Danapha có tác dụng điều trị các triệu chứng cảm cúm thông thường – được bào chế dưới dạng bột pha nước tạo thức uống giải cảm hương cam thơm ngon và hiệu quả.

3. Lưu ý khi chữa cảm cúm

Nhiều người vẫn có quan niệm sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị cảm cúm. Nhưng quan điểm này hoàn toàn sai lầm, bởi kháng sinh chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn chứ không có hiệu quả trong điều trị các bệnh do virus gây ra, trong đó có cảm cúm. Vì thế, không sử dụng kháng sinh bừa bãi, cần dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

Chữa cảm cúm nói chung khá đơn giản, hầu hết mọi người đều khỏi bệnh sau một vài ngày, có thể không cần dùng thuốc. Nhưng một vài trường hợp, bệnh có thể diễn tiến nặng cần can thiệp y tế.

Các triệu chứng cho thấy bệnh diễn tiến nặng như: sốt cao kéo dài, dùng thuốc hạ sốt không hiệu quả, ho nhiều, khó thở, tức ngực, đau nhức, mệt mỏi kéo dài hơn 1 tuần. Bệnh diễn tiến nặng thường xảy ra ở người bệnh suy giảm miễn dịch, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người nghiện rượu, mắc bệnh mạn tính,… Cần sớm đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế để được theo dõi và can thiệp y tế.

Có thể tiêm vắc xin cúm hàng năm với các đối tượng hệ miễn dịch yếu để ngăn ngừa bệnh. Ngoài ra, cần chú ý ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, tập thể dục tăng cường sức khỏe, giữ ấm cơ thể để phòng ngừa bệnh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top